4 Bài Tập Thể dục Trong Quân Đội Vào Buổi Sáng Để Tăng Cường Sức Khỏe

6141 Views
Th5 7, 2020
4 bài tập thể dục quân đội

Để nâng cao thể chất và tăng cường sức khỏe cho các chiến sĩ trong quân đội thì không thể nào thiếu rèn luyện thể dục thể thao. Chính vì vậy bài viết dưới đây Ontopvn.com sẽ chia sẻ 4 bài tập thể dục trong quân đội vào buổi sáng để các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

1.Vươn vai  – Bài tập the dục buổi sáng trong quân đội

Đây là một trong 4 bài tập thể dục trong quân đội bằng tay không. Động tác nhẹ nhàng vào buổi sáng sớm. 

Vươn vai  - Bài tập thể dục buổi sáng trong quân đội
Bài tập thể dục vươn vai 

Động tác 1 : Đang ở tư thế đứng nghiêm. Chân trái bước lên trước rộng bằng vai và theo hướng trước mặt. Bàn chân phải của mình tiếp đất bằng mũi bàn chân. Sau đó hai tay đưa từ dưới lên trước và qua đầu theo hình chữ V. Lòng bàn tay úp hướng vào nhau đồng thời mắt nhìn theo tay.

Động tác 2 : Chân trái thu về đồng thời hai tay đưa từ trên xuống về sau. Với bàn tay nắm và hướng ra sau.

Động tác 3 : Đang ở tư thế đứng nghiêm. Chân phải bước lên trước một khoảng rộng bằng vai và theo hướng trước mặt. Bàn chân trái của mình tiếp đất bằng mũi bàn chân. Sau đó hai tay đưa từ dưới lên trước và qua đầu hình chữ V. Lòng bàn tay hướng vào nhau đồng thời mắt nhìn theo tay.

Động tác 4 : Chân phải thu về đồng thời hai tay đưa từ trên xuống về sau. Với bàn tay nắm và hướng ra sau.

2. Gập mình – Là bài tập thứ 2 trong 4 bài tập thể dục trong quân đội

Trong chuỗi 4 bài tập thể dục trong quân đội vào buổi sáng, gập mình cũng được thực hiện đơn giản.

Gập mình - Bài tập thể dục trong quân đội
Gập mình

Động tác 1 : Chân trái bước lên trước một khoảng rộng bằng vai. Với trọng tâm lực dồn vào chân trái còn chân phải thì tiếp đất bằng mũi chân. Hai tay đưa về trước song song và hai lòng bàn tay dang ngang hướng ra trước.

Động tác 2 : Thu chân trái về đồng thời cho hai tay thu về trước và song song rồi đưa ra sau.

Động tác 3 : Chân phải bước lên trước một khoảng rộng bằng vai, với trọng tâm dồn vào chân phải, còn chân trái thì tiếp đất bằng mũi chân. Hai tay đưa về trước song song và hai lòng bàn tay dang ngang hướng ra trước.

Động tác 4 : Thu chân phải về, rồi từ từ cho hai tay đưa ra trước song song. Với bàn tay mở và gập người đồng thời cho hai bàn tay đưa xuống chạm vào hai mũi bàn chân.

Động tác 5 : Dồn trọng tâm vào chân phải và đá chân trái về sau với đầu gối và cẳng chân thẳng. Hai tay đưa từ dưới lên trên và tạo thành hình chữ v có lòng bàn tay mở hướng vào trong, đồng thời thân người thẳng tự nhiên

Động tác 6 : Thu chân phải về, rồi từ từ cho hai tay đưa ra trước song song. Với bàn tay mở và gập người đồng thời cho hai bàn tay đưa xuống chạm vào hai mũi bàn chân.

Động tác 7 : Dồn trọng tâm vào chân trái và đá chân phải về sau với đầu gối và cẳng chân thẳng. Hai tay đưa từ dưới lên trên và tạo thành hình chữ v có lòng bàn tay mở hướng vào trong, đồng thời thân người thẳng tự nhiên.

Động tác 8 : Thu chân phải về đồng thời cho hai tay thu về trước và song song rồi đưa ra sau.

3. Vặn mình – Bài tập the dục buổi sáng trong quân đội

Vặn mình là bài tập thể dục buổi sáng không thiếu của các chiến sĩ để giúp nâng cao thể chất.

Vặn mình - Bài tập thể dục buổi sáng trong quân đội
Vặn mình

Động tác 1 : Chân trái bước sang trái một khoảng rộng bằng vai, với trọng tâm dồn vào chân phải. Sau đó hai tay từ từ đưa ra trước song song ngang vai và vặn mình về bên trái ra sau. Tuy nhiên không xoay mũi bàn chân, với lòng bàn tay trái ngửa, đồng thời tay phải thì úp gập ngay trước ngực và mắt nhìn theo tay trái.

Động tác 2 : Thu chân trái về đồng thời cho hai tay thu về trước và song song rồi đưa ra sau.

Động tác 3 : Chân phải bước sang phải một khoảng rộng bằng vai, với trọng tâm dồn vào chân trái. Hai tay từ từ đưa ra trước song song ngang vai và vặn mình về bên phải ra sau. Tuy nhiên không xoay mũi bàn chân, với lòng bàn tay phải ngửa, đồng thời tay trái úp gập ngay trước ngực và mắt nhìn theo tay phải.

Động tác 4 : Rút chân phải về đồng thời cho hai tay đưa về trước và chống hông.

4. Lườn và nhảy tập chỗ – Là bài tập cuối trong 4 bài tập thể dục trong quân đội 

Một trong 4 bài tập thể dục trong quân đội được áp dụng vào mỗi buổi sáng cho các chiến sĩ. Bài thể dục 4 này sẽ là sự kết hợp giữa lườn và nhảy tại chỗ giúp nâng cao sức khỏe tốt.

Lườn và nhảy tập chỗ - bài tập thể dục trong quân đội
Lườn và nhảy tập chỗ

Động tác 1 : Bước chân trái sang trái một khoảng rộng bằng hai vai. Với hướng mũi bàn chân không đổi và tiếp đất bằng cả hai bàn chân của mình. Sau đó tay trái vung qua đầu và lên trên cao áp sát tai. Nghiêng người sang trái với sườn trái căng.

Động tác 2 : Rút chân trái về đồng thời cho hai tay đưa về trước và chống hông.

Động tác 3 : Bước chân phải sang phải một khoảng rộng bằng hai vai. Với hướng mũi bàn chân không đổi và tiếp đất bằng cả hai bàn chân của mình. Sau đó tay phải vung qua đầu và lên trên cao áp sát tai. Nghiêng người sang phải với sườn phải căng.

Động tác 4 : Rút chân phải về đồng thời cho hai tay đưa về trước và chống hông.

Động tác 5 : Nhảy tách chân sang hai bên, với khoảng cách hai chân rộng bằng vai, từ từ đưa hai tay dang ngang cao bằng vai và lòng bàn tay úp.

Động tác 6 : Nhảy thu chân và hạ tay về tư thế đứng nghiêm.

Động tác 7 :  Nhảy tách chân sang hai bên, với khoảng cách hai chân rộng bằng vai. Từ từ tay dơ cao tay thành hình chữ và lòng bàn tay hướng vào nhau.

Động tác 8 : Nhảy thu chân và hạ tay về tư thế đứng nghiêm.

Các chiến sĩ bộ đội thường sẽ thực hiện 4 bài tập thể dục trong quân đội này liên tiếp và trong cùng buổi sáng

Như vậy Ontopvn.com đã chia sẻ 4 bài tập thể dục quân đội vào buổi sáng để tăng cường sức khỏe. Các bạn cũng có thể áp dụng ngay tại nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *