Top 6 cây cảnh mini Đà Nẵng mà bạn có thể chưng trên bàn làm việc

588 Views
Th4 27, 2020
cây cảnh mini đà nẵng

Hiện nay, nhu cầu trang trí thêm cho bàn làm việc của mình trở nên xinh động hiện được nhiều người ưa chuộng. Trong đó có việc trang trí bằng các chậu cây mini nhỏ nhỏ, xinh xinh. Chúng ngoài có công dụng trang trí mà còn có công dụng lọc sạch môi trường tăng đề kháng cho cơ thể. Và đặc biệt còn giúp cho tinh thần làm việc trở nên cao hơn gấp 3 lần so với bình thường đấy nhé! Bài viết này của OnTopvn sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về một số loại cây cảnh mini Đà Nẵng hiện tại có bán nhé!

Cây lưỡi hổ – Cây cảnh mini Đà Nẵng:

Nói đến 1 trong những loại cây để bàn, giúp làm sạch không khí thì không thể nào bỏ qua được Cây lưỡi hổ. Bởi cây Cây lưỡi hổ rất tốt trong việc sản sinh khí Oxi góp phần thanh lọc không khí bàn cũng như phòng làm việc của bạn.

Cây lưỡi hổ - Cây cảnh mini Đà Nẵng

Cây lưỡi hổ rất dễ trồng và không tốn quá nhiều thời gian. Cây lưỡi hổ  không cần nhiều ánh sáng và nước nên bạn dễ dàng trong việc trưng bày nớ. Bạn có thể góc phòng, trên bàn hay thậm chí dưới chân bàn.

Cây lan ý:

Cây lan ý hay còn được gọi bằng một số cái tên khác như bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình. Đây cũng là một trong số các loại cây thường được sử dụng trong văn phòng. Bởi cây lan ý có khả năng hút các chất độc hại cho con người rất tốt, ví dụ như benzen, formaldehyde,… . Đồng thời cây lan ý còn có thể có thể tiêu diệt các tế bào nấm mốc có trong không khí.

Cây lan ý

Loại cây hoa lan ý này có thể trồng trong nhà nên bạn an tâm khi để trên bàn làm việc nhé! Bạn có thể để cây lan ý này trong một góc bàn học hay bàn làm việc để giúp hạn chế sự sinh sôi của nấm, mốc.

Đối với dân văn phòng, cây lan ý này còn có thể góp phần hấp thụ từ trường bức xạ phát ra từ các thiết bị máy tính, điện thoại,… . Góp phần giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn. 

Cây trầu bà – Cây cảnh mini Đà Nẵng:

Cây trầu bà là cây được nhiều người ưa chuộng bởi thân của nó nhỏ. Và được sử dụng phổ biến đối với dân văn phòng. Cây trầu bà có khả năng leo nhanh phù hợp cho bạn có thể bỏ trên bàn làm việc hay bên cạnh cửa sổ.

Cũng như những loại cây mini phổ biến hiện nay thì cây trầu bà cũng có khả năng làm sạch không khí. Và cũng như cây bã trầu cũng có thể hấp thụ các chất phóng xạ từ các thiết bị điện tử.

Cây trầu bà - Cây cảnh mini Đà Nẵng

Nếu bạn lo lắng trong việc trồng trong văn phòng thì bạn an tâm. Cây trầu bà rất dễ sống và khả năng sinh trưởng trong điều kiện bình thường là rất tốt.

Cây lan chi – Cây cảnh mini Đà Nẵng:

Cây lan chi hay còn được gọi với tên thường ngày là cây dây nhện. Với đặc điểm hình dạng của cây là lá thon và dài nhìn rất đẹp mắt và có màu tươi sáng. Vậy nên được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích để chọn lựa cây cảnh để bàn.

Cũng tương tự đối với các loại cây trên, cây lan chi cũng có khả năng lọc không khí rất tốt. Theo như nghiên cứu của ASA thì màu xanh của lá cây này có thể giúp tăng thêm 20% trí nhớ và tăng 10% hiệu quả công việc. Ngoài ra, cây lan chi còn có khả năng lọc các chất có trong không khí. 

Cây lan chi - Cây cảnh mini Đà Nẵng

Cây lan chi có thể sống và quang hợp trong phòng kín nên bạn an tâm khi chọn lựa cây lan chi để trên bàn làm việc nhé!

Cây nha đam:

Cây nha đam là loại cây quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài có công dụng là làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh thì nó còn có tác dụng để trang trí trên bàn làm việc và lọc không khí đấy nhé!

Với kết cấu lá căng mọng, xanh mướt nên cây có tác dụng hút ẩm rất tốt. Nên cây nha đam được chọn lựa để trang trí cho phòng làm việc, nhất là văn phòng có máy điều hòa. 

Điều mà bạn không thể nào tin được đó là những cái gai của cây nha đam có tác dụng rất tốt trong việc hút các tia điện mạnh từ các thiết bị điện tử. Giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Cây nha đam

Đặc biệt, bạn nên theo dõi thường xuyên cây nha đam của mình nhé!. Bởi nếu như cây nha đam của bạn xuất hiện những đốm nâu thì chỗ của bạn đang bị ô nhiễm không khí nặng.

Đối với các chuyên gia thì cây nha đam thuộc trong top những cây có tác dụng hút khí độc và lọc không khí rất tốt.

Cây vạn niên:

Cây vạn niên là cây thuộc thể loại trồng trong nhà, nhất là trong văn phòng hay sân mát. Với đặc tính dễ chăm sóc và có thể sống tốt trong môi trường cung như trong điều kiện thiếu ánh sáng quang hợp.

Theo quan niệm của người dân chúng ta là trồng cây vạn niên giúp cho chủ nhân của nó sẽ trở nên sung túc, mọi chuyện luôn được theo ý muốn và sống lâu. 

Cây vạn niên - Cây cảnh mini Đà Nẵng

Cũng như những loại cây cảnh mini thì cây vạn niên cũng có tác dụng trong việc lọc không khí. Nhất là những chất độc hại như benzene, formaldehyde. 

Lá cây mang màu xanh tươi nên ngoài có công dụng làm sạch thì nó tạo cho bàn làm việc trở nên sinh động, mát mắt hơn rất nhiều.

Hy vọng với bài viết trên của OnTopvn giúp cho bạn biết thêm những loại cây cảnh mini có ở Đà Nẵng. Cũng như biết thêm về công dụng của các loại cây cảnh mini trang trí trên bàn làm việc của mình nhé!

Bạn hãy thường xuyên truy cập web OnTopvn để biết thêm những thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *