Học bằng lái B2 Đà Nẵng

220 Views
Th7 7, 2022

Có ô tô rồi mới đi học bằng hay học bằng rồi mới mua ô tô, câu trả lời của mình đó là hãy học bằng ô tô khi có thời gian, không nhất thiết phải đợi có ô tô rồi mới đi học. Hiện nay dịch vụ xe tự lái rất nhiều, nếu có bằng ô tô bạn sẽ có thêm lựa chọn cho những chuyến đi của mình, không những thế nếu chờ thời gian càng lâu thì mức độ tiếp thu học của mình càng đi xuống, các chi phí học cũng theo đó ngày càng lên. Ngoài ra học bằng lái ô tô cũng là trang bị cho bản thân một kỹ năng, lỡ may thất nghiệp còn có thể chạy xe (B2) được.

Tất nhiên công cụ tìm kiếm trung tâm học bằng ô tô tại Đà Nẵng của mình bắt đầu từ google, sẽ có nhiều lựa chọn học tại trường, học theo yêu cầu. Vì tính chất công việc cho nên mình đã chọn thầy dạy lái theo yêu cầu. Giá sẽ nhỉnh hơn đăng ký học trực tiếp tại trường nhưng mình sẽ chủ động được thời gian, lịch học thực hành sau này.

Sau vài cú click chuột tìm hiểu thì mình đăng ký học thầy Trà (0977 196 869 – FB: https://www.facebook.com/Tra6789), trung tâm dạy nghề – lái xe mô tô và ô tô miền Trung. Vì là khoá học theo yêu cầu nên học phí sẽ nhỉnh hơn nạp tại trường, bạn nào cần cân đối tài chính thì có thể chia học phí ra thành nhiều đợt để nạp (sau khi ghi hồ sơ, khi bắt đầu học thực hành, sau khi thi tốt nghiệp)

Sau khi nạp hồ sơ tầm 2 tuần thì mình có lịch khai giảng, và sau đó sẽ học lý thuyết luôn. Học lý thuyết thì sẽ sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian của mình, ngoài ra các bạn có thể tải thêm app và mẹo để thi trên điện thoại. Lý thuyết 600 câu, đề thi sẽ có 35 câu, 32/35 điểm là đậu nhưng chú ý các câu điểm liệt sai 1 câu là bài bị loại luôn.

Phần lý thuyết chỉ cần siêng 1 xí, làm đi làm lại nhiều lần cho nhớ. Trong quá trình học sẽ có thi thử tại trường 2-3 lần cho mình tập quen dần, về cơ bản chỉ cần siêng, nhắc lại lần nữa phải SIÊNG. Thi rớt lý thuyết là không được thi các phần còn lại đâu nhé.

Tầm tháng rưỡi thì mình bắt đầu học thực hành. Khoá mình học có 3 học viên nhưng 1 bạn có việc nên học trước, thành ra chỉ có 2 người cùng học thực hành.

Vì học theo yêu cầu nên rất chủ động về thời gian, 1 tuần sẽ có 2 buổi học, tổng thời gian học tầm 14 buổi hoặc hơn nếu cảm thấy chưa tự tin khi thi, lịch học sẽ thống nhất cùng học viên trước, nếu bận cũng không sao, thầy sẽ xếp lịch buổi khác. Thầy khá là nhẹ nhàng, nắm bắt được tâm lý học viên, biết được điểm yếu mỗi người nên suốt quá trình học mình tiến bộ thấy rõ. Học thầy sẽ được trải nghiệm lái đường trường rất nhiều, một điều quan trọng khi chúng ta thi xong. Mình biết có nhiều học viên lấy bằng xong nhưng không dám chạy đường, đành phải bổ túc thêm thời gian mới lái được.

Phần học sa hình ba bài chính được học nhiều nhất là khởi hành ngang dốc (hay tạch nhất), ghép dọc, ghép ngang. Cái chính là nhớ các điểm căn, lái xe chậm, hạn chế dùng chân ga, xem lại các video hướng dẫn nhiều lần để định hình. Các kỹ năng này trong quá trình học thầy sẽ hướng dẫn rất kỹ, gọi là “như cháo” luôn. Trước tầm 1 tuần thi học viên sẽ được làm quen với xe Chíp (loại xe có gắn thiết bị chấm điểm), đây được xem là khoảng thời gian có “điểm rơi phong độ” tốt nhất để chúng ta ôn luyện lần cuối trước ngày thi sát hạch chính thức.

Phần học đường trường thì thường mấy anh em sẽ đến địa điểm nào đó hoặc hẹn thầy tới đón, sẽ có người lái đi và người lái về từ điểm đi đến trường lái và ngược lại. Rất là tiện luôn. Thi xong mấy anh em tự tin ra đường thoải mái.

Học tài thi phận, nhiều bạn có điểm yếu cố hữu nữa là tâm lý, cho nên cần bình tĩnh, phải thật bình tĩnh để xử lý trong quá trình thi. Có bằng = kỹ năng + tâm lý + 1 chút may mắn.Lỡ xui không đậu thì thầy vẫn sẽ đồng hành cho đến lúc 100% nhé. Chúc các bạn lựa chọn được thầy dạy có tâm, chiếm hơn 50% điều kiện để thi đậu bằng lái ô tô B2 rồi.

Update: Khoá mình thi là khoá cuối cùng, từ 15/06/2022 học bằng lái B2 sẽ bổ sung thêm phần thi trả lời câu hỏi mô phỏng tình huống, việc học lái xe đường trường cũng sẽ được quản lý kỹ hơn (đủ 800km)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *